Giới thiệu khoa

           Khoa Kế toán – Trường Đại học Tôn Đức Thắng là một trong các khoa lớn với số lượng sinh viên đông nhất nhì so với các khoa khác trong toàn trường.

          Sau hơn 17 năm hình thành và phát triển không ngừng, thương hiệu sinh viên ngành Kế toán ngày càng được khẳng định thông qua chất lượng đào tạo về kiến thức, kỹ năng và đạo đức, đáp ứng nhu cầu nhân lực có chất lượng cho xã hội trong mọi lĩnh vực. Chương trình đào tạo luôn được đổi mới và cập nhật liên tục. Hiện tại Khoa đang đào tạo sinh viên chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán với các bậc đào tạo: cao đẳng, đại học, cao học. Đặc biệt, Khoa đã và đang đào tạo các lớp “Cử nhân kế toán chất lượng cao” với phương pháp tổ chức và vận hành chương trình đào tạo có lồng ghép các môn học được cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế (ACCA), đây là một đổi mới tích cực và hiệu quả, mang lại cơ hội việc làm tốt cho sinh viên ra trường với chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế.

Tập thể cán bộ, giảng viên Khoa luôn làm việc hết lòng với phương :

“Đào tạo lực lượng lao động có trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp

phù hợp với nhu cầu xã hội”.

img 0036

Tập thể cán bộ, giảng viên khoa Kế Toán - Đại học Tôn Đức Thắng

Phương châm đào tạo này đã phát huy hiệu quả khi tỷ lệ sinh viên ra trường ngành Kế toán có việc làm ngay trong năm đầu tiên trên 95%. Trong các doanh nghiệp, ngân hàng lớn trong và ngoài nước, sinh viên của Khoa đều có mặt để tham gia thực tập và làm việc như: Các Công ty kiểm toán thuộc nhóm Big4; Công ty TNHH Kiểm toán và tư vấn (A&C); Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn tài chính kế toán và kiểm toán (AASC); Công ty Cổ phần FPT; Công Ty TNHH Procter & Gamble Việt Nam; Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank); Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB)…

phong mo phong 1

Sinh viên tham gia các buổi học thực hành tại Phòng mô phỏng Kế toán doanh nghiệp

Sinh viên được đào tạo tại khoa Kế toán không những giỏi chuyên môn, vững thực hành mà còn giàu kỹ năng mềm, ngoại ngữ và phong cách, tác phong làm việc chuyên nghiệp đảm bảo các tiêu chí chất lượng chuẩn đầu ra, cụ thể như:

Về kiến thức:

  1. Có điểm đạt tất cả các môn học (Chương trình đào tạo).
  2. Tham gia đầy đủ các khóa học bổ trợ tại Phòng Mô phỏng Kế toán (Phần mềm kế toán, khai báo thuế, …).
  3. Vượt qua kỳ thi Kỹ năng thực hành chuyên môn.
  4. Được doanh nghiệp và giảng viên đánh giá cao Báo cáo thực tập tốt nghiệp.

Về kỹ năng:

  1. Tiếng Anh: Giao tiếp tốt (Toeic >500).
  2. Tin học văn phòng: Trình độ B.
  3. Kỹ năng mềm: Soạn thảo văn phòng, thuyết trình, quản lý thời gian, lập hồ sơ xin việc, phỏng vấn và trả lời phỏng vấn,…
  4. Linh hoạt và tiên phong, xử lý tình huống tốt, giao tiếp tốt thông qua các hoạt động tình nguyện, hoạt động phong trào văn, thể, mỹ, hoạt động Đoàn – Hội, ngoại khóa.

 

img 0821

Sinh viên tham gia kiến tập tại Công ty TNHH Tư vấn và Kiểm toán Gia Cát

 

img 04

Sinh viên tham gia các hoạt động văn - thể - mỹ tại khoa

Trong đợt tốt nghiệp tháng 9/2014, Khoa Kế toán chúc mừng 643 cử nhân tốt nghiệp hệ chính quy và liên thông, văn bằng 2, vừa học vừa làm với thành tích đứng đầu về tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và xếp vị trí số 2 trong toàn trường về số lượng sinh viên ra trường xếp loại Giỏi.

Ngoài ra, số lượng cử nhân ưu tú của Khoa Kế toán trong đợt này là 13 sinh viên, đứng vị trí thứ 2 trong toàn trường. (Cử nhân ưu tú là danh hiệu cao quý cho những sinh viên ra trường có học lực từ loại khá trở lên, điểm thực hành chuyên môn trên 8.0 và hội đủ các điều kiện về ngoại ngữ và rèn luyện trong toàn khóa đào tạo tại Trường).

Với những kết quả đạt được, Khoa Kế Toán luôn tự hào về chất lượng đầu ra của sinh viên và chúng tôi tin tưởng rằng các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Kế toán – với những kiến thức được trang bị sẽ phục vụ, làm việc hiệu quả cho thị trường lao động trong và ngoài nước.